CONTAINER KHO

Container kho là gì?

 

Container kho hay còn gọi là container bách hóa, container khô- Dry Container là một loại thùng dùng để chứa hàng và lưu trữ hàng hóa trong vận tải và vận chuyển. Container kho được sử dụng trong vận chuyển đường biển, đường bộ và dùng để làm kho để lưu trữ hàng hóa, kho bãi.

container khô là gì

Container khô là gì?

Cũng như các loại container khác thì loại container kể trên cũng được chia theo kích thước. Trên thị trường có hai loại được khách hàng biết tới nhiều đó là Container 20 dc- Container khô 20 feet và container 40 dc- container khô 40 feet. Đây là các loại có kích thước tiêu chuẩn (dc). 

Đặc điểm của container kho

 

Cả container 20 dc và container 40 dc đều có kết cấu bằng thép chịu lực cao, chắc chắn, có thể chồng lên nhiều tầng. Vách container được làm bằng tôn có độ dày từ 1,3 đến 1,5 ly và được sơn bằng sơn chống rỉ.

Sàn được chế tạo từ những tấm gỗ ép nguyên miếng chất lượng không bị cong vênh hay chống được mối mọt và các tác nhân của môi trường, kể cả trong vận tải đường biển. Bên cạnh đó, loại sàn này cũng có thể dễ dàng thay thế khi cần thiết. Nhờ đó, tuổi thọ của container kho thường rất dài, có thể sử dụng được lâu và tiết kiệm chi phí cho người dùng.